นี่ปั่นตอนสิบสองต่อจากตอนสิบเอ็ดในทันใด
      ช่วงนี้กำลังอิน เลยปั่นได้อย่างเร็ว
      เขียนมาจนถึงตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่า อีคู่นี้มันจะลงเอยกันยังไง
      ซี่รี่ย์สามปีอันนี้ผ่านการกลั่นกรองมาสามพล็อต ( จากประโยคนี้แสดงให้เห็นว่าคนเขียนมันเวิ่นเว้อมาก )
      ว่างๆจะลองเอาพล็อตเก่าๆที่ร่างไว้มาให้ชมกันนะเด้อ
      การบ้านยังไม่ได้ทำสักกะปิ้ดเลยอ่ะ กะจะรีบปั่นนี้ให้จบแล้วไปทำการบ้านนะเนี่ย อ่าเหอๆ
      ช่วงนี้  อาจจะอัพถี่นะ ไฟกำลังแรง อ่ะกรู้วววววว

[ FICTION ] ตำนานรักก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 12

      " อ้าว ไอ้พ้ง ทำไมกลับช้าจังวะ " ไอ้วีกำลังยกจานกับข้าวออกมาตั้งบนโต๊ะ  โห หน้าตาน่ากินนะเนี่ย โว้วว มีทอดมันกุ้งด้วย
      " เฮียยยยยยย " เสียงแปดหลอดของไอ้อั๊งดังมาจากในครัว " กินข้าวมายัง มากินข้าวกัน วันนี้อั๊งช่วยพี่วีทำกับข้าวด้วย ทอดมันกุ้งของโปรดเฮียอ่ะอั๊งทอดเองเลยน้า " ไอ้อั๊งถือกับข้าวออกมาจากครัวอีกสองจาน  มันวางจานลงบนโต๊ะก่อนจะหันขึ้นมาเห็นสภาพผม " เฮีย เฮียไปทำอะไรมา รอยที่แขนนั่นไปโดนอะไรมาอ่ะเฮีย " สงสัยที่ไอ้จีจี้มันจิกแขนลากออกมาจากห้างจะเป็นรอย เออหว่ะ พอดูดีๆแล้วแดงรอบแขนเป็นรอยมือเลย "
      " ไม่มีอะไรหรอก อ่ะ นี่ ไอ้อั๊ง เอาไปแช่ตู้เย็นดิ้ " ผมยื่นถุงกล่องเบดปาป้าสี่กล่องส่งให้มัน ที่ตอนแรกกะจะซื้อห้ากล่อง เค้ายังอบอยู่ครับ เซ็งเลย " จำไม่ได้ว่าพวกแกชอบกินรสอะไรกัน เลยซื้อมาทุกรสคละๆกัน " แต่เน้นชอคโกแลตเพราะต่อพ้งชอบ " มาจ้องอะไรแขนเฮียวะอั๊ง เอาไปแช่ตู้เย็นเร็ว "
      ไอ้อั๊งทำตาหรี่ก่อนจะรับถุงขนมไปอย่างเสียมิได้ ไอ้เตี้ยที่เห็นกองหน้าพ่ายแพ้ไปก็ตามมาเป็นทัพเสริมในทันที ไอ้เตี้ยเดินไปหยิบยาในตู้มาส่งให้
      " ไม่ต้องหรอก เดี๋ยวก็หาย "
      " ทาไปเหอะ ถ้าไม่ทาตอนนี้ พรุ่งนี้แขนมึงจะม่วง  " ไอ้วีเว้นช่วงไปสักพักก่อนจะถามต่อ "พ้ง มึงไปตีกับใครมาวะ "
      " อะไรเตี้ย หล่อใจดีรักสงบแบบกูจะไปตีกับใคร " ไม่ได้ตีกับว่ะเตี้ย เพราะกูตีมันอยู่ฝ่ายเดียว โถ ต่อพ้ง ฟังดูเล้วเลว
      " เหอะ ทำเป็นกั๊ก เดี๋ยวคืนนี้มึงก็ต้องบอกกู ตอนนี้กูไม่ถามแล้วก้ได้ ไม่อยากให้อั๊งรู้ใช่ป่ะละ " เออ ลืมคิดเลย ถ้ามันรู้นี่ด่ายับชัวร์ป้าป ไปต่อยพี่ชายเพื่อนซี้มัน แต่แหม้ ตอนนั้นมันปรี้ดนี่พี่น้อง วัยรุ่นใจร้อนอ่ะเข้าใจป่ะ" มึงกินข้าวมายัง กินข้าวๆ รอแป๊ปนึง เดี๋ยวกูไปตักข้าวก่อน " ไอ้วีเดินผลุบเข้าครัวตามไอ้อั๊งไป
     ผมทายาตามรอยบนแขน แม่ง ตอนนี้เริ่มปวดหนึบๆนิดนึงแล้วครับ หรือนี่จะเป็นแผลแห่งวิญญาณแค้นของไอ้จีจี้ คืนนี้จะลามไปทั่วร่าง แล้วตายในที่สุด แบบ แกฆ่าฉ้านนนนน ลงนรกไปกับฉ้านเสียเถอะ เออะ เออะ เออะ 
     วีวี่กับอั่งอั๊งเดินถือจานข้าวสามใบออกมา วันนี้ป๊าไม่อยู่บ้านครับ ไปเที่ยวทัวร์พันปี( สมาชิกในทัวร์อายุรวมกันไม่ต่ำกว่าพันปี พอแซวแบบนี้ป๊าก็ขำใหญ่ )กับเพื่อนสมาคมรำไทเก๊กของแก กลับวันมะรืน
     พอข้าวมาเรียบร้อย ผมกับไอ้วีแล้วก็ไอ้อั๊งก็ลงมือกินข้าว ไอ้อั๊งปลาบปลื้มพราวด์ลี่พรีเซนต์ทอดมันกุ้งของมันมาก " เฮีย อร่อยเนอะ" ทำเอง กินเอง ชมเองด้วยเว้ย " เนี่ย เดี๋ยววันจ๊อขี่หม้าม๊าอั๊งจะทำให้หม่าม๊าด้วย "( หมายเหตุ จ๊อขี่ คือ วันครบรอบวันตาย โดยทั่วไปจะมีการไหว้เหมือนเวลาตรุษจีนอ่ะก่ะ ) " หม่าม๊าชอบกินทอดมันกุ้งมั้ยอ่ะเฮีย " ไอ้อั๊งแอบทำหน้าหงอยแว๊บนึง ที่มันต้องถามเพราะมันไม่รู้ครับ ม๊าตายตอนคลอดมัน ปกติม๊าร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว ม๊าปอดไม่ค่อยดี ก็ดันมามีมันตอนอายุเริ่มเยอะ ( ไอ้อั๊งมันอายุห่างกับผมเกือบรอบเลยนะ ) แถมตอนท้องมัน  หมอบอกมาว่า ถ้าม๊ากินยาไปด้วยตอนท้องมัน ฤทธิ์ยามันแรง โอกาสที่ไอ้อั๊งจะออกมาปกติมีน้อย แถมม๊าอายุเยอะแล้ว โอกาสเสี่ยงมีสูง ถ้ายังไงอย่าเก็บไอ้อั๊งไว้ดีกว่ามั้ย วันนั้นแทบจะเป็นวันเดียวที่ผมเห็นม๊าโมโห ม๊าร้องไห้ด่าหมอยับ กลับบ้านมาทะเลาะกับป๊าต่อ เพราะป๊าอยากให้ม๊าลองคิดเรื่องไอ้อั๊งอีกที
ม๊าบอกป๊าว่า ต่อให้ม๊าต้องตายม๊าก็จะไม่มีวันทำร้ายลูกของม๊า หลังจากวันนั้นม๊าเอายาทุกอย่างไปโยนทิ้ง ใครกล่อมยังไงม๊าก็ไม่ยอมกินยา จนอาการแย่ลงเรื่อยๆ ช่วงนั้นตอนกลางคืนผมจะไปนอนกับม๊ากับป๊า ม๊าพูดอยู่ตลอดว่าให้ผมดูแลลูกสาวสุดที่รักของหม่าม๊าให้ดีๆนะ ผมต้องรักน้องเยอะๆ จนช่วงท้ายๆ ม๊าอาการทรุดหนัก หมอบอกให้คลอดไอ้อั๊งก่อนกำหนด ม๊าไม่ยอม ม๊าตอบหมอไปคำเดียวว่า " ไม่เอา เดี๋ยวลูกสาวม๊าไม่ฉลาด "  ม๊าครับ ม๊าไม่ต้องห่วงแล้วนะ ตอนนี้ไอ้อั๊งมันโคตรฉลาดเลย ยกเว้นเรื่องงานบ้านกับศิลปะ นอกนั้นมันเก่งหมดเลยม๊า  " เฮีย "
    " เห็นแกทำอะไรออกมาเป็นอาหารได้ ม๊าก็มีความสุขแล้ว "
    " จริงเหรอ "
    " เออ "
    " งั้นกว่าจะถึงวันจ๊อขี่อั๊งจะลองทำอีกหลายๆอย่างเลย ม๊าชอบกินอะไรบ้างอ่ะเฮีย ชอบกินกุ้งเหมือนเฮียมั้ย เอ๊ะ แต่อั๊งจำได้ว่าเหมือนป๊าเคยบอกว่าม๊าชอบกินบัวลอยเผือก พี่วี พี่วีทำเป็นมั้ยอ่ะ "ไอ้อั๊งมันชอบถามทุกอย่างเกี่ยวกับม๊ามาตั้งแต่เด็กแล้วครับ มันอยากเจอม๊ามาก ตอนสมัยมันห้าขวบ คริสต์มาส( คือตอนวันเกิดจริงๆมันบ้านเราจะไม่ฉลองกันครับ จะไปทำบุญแล้วก็กลับมาไหว้จ๊อขี่อาม๊ากัน  ทำใจลั้ลลาเป่าเค้กกันวันตายม๊าไม่ไหวครับ   แต่มันเกิดใกล้ๆคริสต์มาส ผมกับป๊าเลยตีเนียนจัดวันเกิดให้มันวันคริสต์มาส แต่บอกว่าเป็นคริสต์มาส เคยโดนมันถามตอนแปดขวบเหมือนกันว่าไม่ได้เป็นคริสต์แล้วจะตัดเค้กกันวันคริสต์มาสให้เอิกเริกทำไม ม๊า ลูกสาวม๊าฉลาดมาก อุตส่าห์หาโอกาสให้แกแท้ๆ ไอ้น้องบ้า ) ป๊าแกล้งส่งจดหมายจากคุณซานต้าไปถามมันว่ามันอยากได้อะไร ป๊าพนันว่าบาร์บี้ ผมแทงรถแข่งทามิย่า(แบบเดียวกับของผม)เทหมดกระปุก แต่คำตอบที่ได้คือ อยากกอดหม่าม๊าจนเช้า ผมกับป๊าน้ำตาแทบร่วง โอย ตอนนี้มาคิดน้ำตายังจะไหลเลย
    " โห อั๊ง อั๊งไม่รู้อะไร พี่เนี่ย เทพเจ้าแห่งบัวลอย " ไอ้วีเงยหน้าจากจานข้าวขึ้นมาหลงตัวเอง แต่ยอมให้เค้าคนนึงครับ คุณเมธาวีร์ สุดยอดพ่อครัวที่ผมภาคภูมิใจ  ทำจนไอ้อั๊งทำกับข้าวได้อ่ะ โคตรเก่งอ่ะพ่อคุณ " จะเผือก จะไข่หวาน จะอะไร บอกมา เดี๋ยวพี่จัดให้ "
    " งั้นเดี๋ยวพรุ่งนี้พี่วีสอนอั๊งหน่อยนะคะ " แหม้ พูดกะคนอื่นที่ไม่ใช่พี่แกเนี่ย พูดเพราะเชียว " เดี๋ยวกินข้าวเสร็จเราออกไปซื้อของกันเนอะ "
    " ไว้พรุ่งนี้ก็ได้มั้งอั๊ง นี่มันจะสองทุ่มแล้ว "
    " เอ้ย ไม่เป็นไร ไปๆ แถวบ้านนี่แหละ "
    พูดจบ ไอ้สองคนนี้มันก้ตั้งหน้าตั้งตากินกันใหญ่ สักพักทั้งคู่ก็จัดการข้าวตรงหน้าเรียบสิ้น " พี่วี อั๊งเอาจานไปเก็บก่อนนะ พี่วีเอาเบดปาป้ามั้ย "
    " เอาวานิลลาลูกนึงก่อน เดี๋ยวกลับมาต่อ "
    " รับทราบครับผ้ม " ไอ้อั๊งเดินกระดี๊กระด๊าเข้าครัวไป
    " น้องกูกวนมึงป่ะเนี่ย "
    " ไม่หรอก หนุกดี อั๊งก็เหมือนเป็นน้องกูน่า " เด็กๆไอ้อั๊งติดแม่ไอ้วีน่าดู " กูว่า เผลอๆตอนแบ่งมรดกนี่แม่กูยกสมบัติให้อั๊งด้วยชัวร์ป๊าป "
    " พ่อกูก็คงแบ่งสมบัติให้มึงเหมือนกันแหละ ไอ้เตี้ย "เพื่อนสนิทที่คบกันมาตั้งแต่ป.2 บ้านอยู่ติดกันยืมพ่อยืมแม่กันใช้แบบนี้ มีมันคนเดียวนะเนี่ย แล้วก็เสือกไปโดนไอ้ไฮโซส้นตีนทำร้ายจิตใจ ใครจะไปทนเฉยๆตอนเห็นไอ้คู่รักสารเลวที่ เออ ผมคิดไปเองว่ามันเป็น เดินอี๋อ๋อกอร่อกอติกกันอยู่กลางห้างได้ล่ะเนอะ เค้าไม่ผิดเนอะคุณผู้อ่าน
    " พี่วี--------  อั๊งมาแล้ว " ไอ้อั๊งวิ่งกระดี๊กระด๊าออกมาพร้อมเบดปาป้าสามลูก " อ่ะ นี่ของพี่วี อันนี้ของอั๊ง ส่วนชอคโกแลตนี่ของเฮีย " มันจัดการแจกจ่ายขนมในมือเรียบร้อย
    พวกเราสวาปามขนมหวานเล็กๆหลังอาหารไป ก่อนจะย้ายตัวขึ้นรถไอ้อั๊งขับออกไปฟูดแลนด์หน้าปากซอย ไอ้อั๊งขับรถไปพลางเจื้อยแจ้วเจรจา " พี่วี พี่วีหวงสูตรมั้ยอ่ะ เนี่ย พอดีอั๊งนึกได้ว่า แอมมี่เพื่อนอั๊งเคยลองทำอยู่เหมือนกัน เอามาให้อั๊งกะแบงค์กิน แต่อั๊งว่ามันปะแล่มๆอ่ะ เผือกมันเหนียวๆพิกล  ถ้าอันนี้อั๊งทำแล้วอร่อยเด็ด อั๊งเอาไปสอนมี่ต่อได้มั้ยอ่ะ " แหม้ ไอ้ลิง เพิ่งเปิดเตาแก้สเมื่อไม่นานมานี้ทำเป็นเก่งนะเธอ " เห็นมี่บอกอยากทำให้พี่ชายเค้ากิน พี่จีชอบกินบัวลอยเผือก " อุก ตอนนี้ได้ยินคำว่าจีจี้แล้วสำนึกผิดบาปที่แอบทำเป็นไม่สนใจมันมาตลอดบ่าย ก็ลอยผุดท่วมขึ้นมากัดกินใจ หน้าตาอย่างเซเลบแต่ชอบกินของบ้านๆเกินคาดนะจีจี้
    " ไม่หวงหรอกไม่หวง  ไม่งั้นพรุ่งนี้พี่เลิกงานแล้วเรามาลองทำกัน พรุ่งนี้อั๊งเลิกเรียนกี่โมง "
    " เลิกประมาณสี่โมง น่าจะถึงบ้านห้าโมงโดยประมาณค่ะ "
    " พี่เลิกประมาณห้าครึ่ง ส่วนเวลากลับก็กลับมาพร้อมไอ้ตี่นี่  พรุ่งนี้อั๊งชวนเพื่อนอั๊งมาลองทำด้วยก็ได้ เดี๋ยวพี่สอนเอง "
    " กลัวไอ้อั๊งทำสูตรมึงเพี้ยนล่ะสิเตี้ย "
    " อันนั้นก็นิดนึง "
    " พี่วีอ่ะ "
    " ล้อเล่น ก็นานๆทีก็อยากเปิดครัวทำอาหารท่ามกลางสาวๆหน้าตาน่ารักบ้างอะไรบ้าง " โถว ไอ้พ่อครัวหน้าม่อ นี่มึงหนีมาบ้านกูเพราะชีช้ำรักคุดแน่ป่ะวะ "แอมมี่นี่ใช่เพื่อนอั๊งคนที่อั๊งบอกว่าหน้าตาดีอย่างเทพป่ะ สตรีเบอร์สิบสี่ผู้ย่ำยีหัวใจต่อพงศ์ " ไอ้สาดเตี้ย ทำหน้ากวนตรีนซะด้วย " พี่อยากเจอมั่ง "
    " ใช่ๆ หน้าตาดีแล้วหัวดี นิสัยดีด้วยน้า เสียดายมีแฟนแล้ว ไม่งั้นจะจัดให้พี่วีสักยก "
    " อายุปูนนี้ท่าจะยกไม่ขึ้นแล้วมั้งอั๊ง "
    " ไม่หรอกพี่วี แต่ อ่ะ ตอนนี้ได้ข่าวว่าพี่วีนิยมกรมป่าไม้ " แกพูดยังกะเป็นเพื่อนร่วมก๊งในวงเหล้าของไอ้เตี้ยเลยนะอั๊ง " ถ้าไอ้คนปัจจุบันมันโคตรชั่ว (ไอ้อั๊งรู้เรื่องคร่าวๆครับ ) เขี่ยมันทิ้งเลยพี่วี " แน่ะ มีท่าฟันธงประกอบ ไอ้อั๊งมันมีความสามารถพิเศษในการพูดเรื่องเครียดให้ดูแอบฮาได้ครับ " เดี๋ยวอั๊งจัดคนใหม่ให้ อั๊งขอเสนอ พี่จี พี่ชายแอมมี่ อายุน้อยกว่าพวกพี่วีสองปี ดีกรีระดับนาซ่า "ที่วันนี้โดนกูอัดหน้ายับ โอ้ว ต่อพ้งมันเลว " หน้าตาดีระดับเทพเหมือนกัน ถ้าได้รู้จักมากขึ้นจะรู้ว่าเป็นคนดีมาก " ต้องรู้จักกันจริงจังสินะ ถึงจะหาความดีมันเจอ " แฮ่ม แต่พี่เค้ามีปัญหาเรื่องวิธีการสื่อสารนิดนึง " แกพูดอ้อมๆแบบนี้ จะบอกว่ามันปากหมาสินะ แบบนี้เรียกเสนอขายสินค้าแต่ปกปิดข้อมูลนะน้องสาว  " แต่ถ้าเป็นพี่วี อั๊งว่าโอเลยนะ " 
    " อั๊ง อั๊งให้โอกาสพี่ออกจากป่ามั่งก็ได้นะ " เล่นตัวเองได้ แปลว่ามันคงหายเครียดแล้ว "  พี่อยากเต๊าะเด็กเอ๊าะๆมั่ง "
    " งั้นเอาน้องติวอั๊งมั้ยพี่วี ตอนนี้อยู่ม.5  ชื่อหว่าหวา เต้นบัลเลต์เป็นงานอดิเรก ตัวเล็กๆกะจิ๋วหลิวน่ารัก สูงร้อยห้าสิบสองเอง เดินกับพี่วีกำลังบาลานซ์ " ว้าย เตี้ย โดนน้องกูเล่น อ่ะกร้ากกกกก
    " ร้อยห้าสิบสองนี่พี่สนนะอั๊ง แต่พี่ไม่อยากพรากผู้เยาว์อ่ะ พี่ยังไม่อยากนอนคุ้กกกก "
    " งั้นนี่ มีอีกคน นี่เลย ต่อพ้งก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา " ทำเสียงยังกะพากษ์มวยนะไอ้ลิง " ต่อกันพลาเป็นงานประจำ หมอฟันเป็นงานอดิเรก " มัน มันมาเป็นชุด "สรรพคุณไม่ต้องให้อั๊งบรรยายมากเพราะพี่วีรู้ละเอียดยิบ  จุดเด่นคือ ฝีมือการเล่นวินนิ่งอันโดดเด่นด้วยท่วงท่าอินดี้ต่างๆ เวลาเล่นแพ้จะมีลีลาการแถที่น่าติดตามยิ่งกว่าละครช่องเจ็ด " ไอ้อั๊งพูดด้วยสำเนียงแบบเจ้รายการตะลุยกองถ่ายตอนเที่ยงๆ ยังไงอย่างนั้น ไอ้เตี้ยขำก๊าก
    " แหม้ ไอ้ลิง ชนะสองสามครั้งทำเป็นขี้อวดนะแก เป็นศิษย์บังอาจคิดล้างครูรึ "
    " โอ้ ท่านอาจารย์ ศิษย์สำนึกผิดแล้วววว " ไอ้อั๊งเลี้ยวรถเข้าไปจอดหน้าฟูดแลนด์ " ถึงแล้ว พี่วี " ไอ้อั๊งเปิดประตูลงจากรถ " เฮียเอาอะไรเป่า เดี๋ยวอั๊งมานะ "
    " อะไร ลงด้วย จะลงไปซื้อเบียร์สักแพค " แหม้ ได้พี่วีแล้วทิ้งเฮียตาตี่ๆเลยนะแก
-------------------------------------------------------------------
     เย็นวันรุ่งขึ้น ผมจัดการบรร