โอ้ววววววว วันนี้มีจริง
          ดีใจเหลือเกินที่มาถึงตอนสิบสี่แล้ว
          เค้าไม่ได้สตาฟมันไว้ในสเว่นเซนซอยสุขุมวิทยี่สิบหกแล้วนะแป้ง ( นานจนสเวนเซ่นส์ตรงนั้นรีโนเวทใหม่แร้น เหอๆ )
          อ่า ปั่นก่อน
          แต่คู่นี้มีแนวโน้มทุบสถิติสิบห้าตอนจบล่ะ อาจจะยาวไป แต่ติดตามชมกันด้วยนะ
         
[ FICTION ] ตำนานรักก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 14
       จีจี้จะด่ากูยับมั้ยเนี่ย ด่าแหง ๆ
       แต่แหม เลยมาสามชั่วโมงเองนะ
       ก็ ก็เมื่อวานไปเฝ้าไอ้เตี้ยดึกอ่ะ กว่าไอ้คุณต้าร์จะกลับบ้านมาตั้งตีหนึ่ง รอเฝ้าสถานการณ์เลือดสาดอยู่ถึงตีสาม จนมันโทรมาแจ้งว่าคลื่นลมสงบแล้ว(ซึ่งบอกตามตรงกูไม่ค่อยเชื่อมึงว่ะเตี้ย ไว้ว่างเว้นจากกิจการงานเดี๋ยวค่อยไปสอบปากคำมันอีกที ) ยังไม่มีเหตุการณ์ใช้ความรุนแรงให้พวกผมได้เข้าตะลุมบอน ดีนะเนี่ยที่รถไอ้ยศมีทีวีเครื่องเล็ก บอลเมื่อคืนมันส์มวากกกกกก  อุ่ย ไม่ใช่ เค้าเป็นคนรักเพื่อนอ่ะเข้าใจบ้างนะจีจี้นะ พอนอนตอนเกือบเช้ามันก็เลยนอนเพลินตื่นสายไปนิดนึง นัดจีจี้ไว้สิบเอ็ดโมง บังเอิญตื่นมาเที่ยงได้ไงไม่รู้แต่แหม จีจี้ก็รอเค้าอยู่ที่บ้านนี่นา ไม่ได้นัดไปรอที่ไหนอื่นไกลเสียหน่อย แต่แปลก มันไม่โทรจิกเลยเว้ย 
      ผมขับผ่านหน้าร้านพ้งก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา อ่า วันนี้ท่านพ่อก็ออกมาเปิดร้านตามปกติสินะ สบายดีหรือไม่ครับท่านพ่อ เลี้ยวเข้าหมู่บ้าน ผ่านโคตรคฤหาสน์พีรยุทธเมธี  เลี้ยวแยกหน้า อ่า ถึงแล้วคฤหาสน์ขนาดย่อมของจีจี้ โทรเข้าไปบอกดีกว่าว่าถึงแล้ว
     กดหาน้องตู้เย็นขึ้นมา อ่า โทรออก
     " ครับ จิรฤทธิ์พูดครับ " รับโทรศัพท์ได้เจ้าหน้าที่มากอ่ะ
     " จีจี้ ตอนนี้พี่ต่ออยู่หน้าบ้านจีจี้แล้วนะครับ "
     " พี่ต่อนี่ใครเหรอครับ" มันเอาอีกแล้ว
     " ก็คนที่จีจี้กอดจุ๊บกอดจุ๊บไปเมื่อไม่กี่วันก่อนไงครับ ลืมพี่ต่อได้ไงกัน " เจอแบบนี้เข้าไป แทบอ้วกเลยสิมึง กูพูดเองยังขนลุกซู่
     " เอ ผมรู้จักแต่พี่ต่อที่นัดผมไว้ตอนสิบเอ็ดโมงนะครับ ที่โทรมาเรียกตอนบ่ายครึ่งนี่ไม่รู้จักนะครับ " มันมาแล้ว หมัดขวาตรง " คนไม่รู้จักรักษาเวลานี่จำได้ว่าไม่เคยคบค้าสมาคมด้วยนะครับ  คบแล้วกลัวจะเสียนิสัย "
     " โถ พี่ต่อขอโทษ ถึงจะไม่รักษาเวลา แต่ก็ยังรักษาสัญญานะครับจีจี้ " นี่ มุขสด " โดยเฉพาะสัญญากับจีจี้ของพี่ต่อนี่ยังไงก็ไม่มีทางลืม "ไอ้วีเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ป.2 เจอกระผ้มเสี่ยวใส่ยังแทบทนไม่ได้ แล้วจีจี้นี่เป็นใคร ตายแน่ ตายแน่มึง จะแกล้งให้เค้าเป็นโรคประสาทเหรอตัวเอง เค้ากลัวตัวเองจะเป็นโรคประสาทไปก่อนมากกว่านะ 
     ไอ้จีเงียบไม่พูดอะไร ได้ยินเสียงสวบๆเหมือนกำลังเดิน " เดี๋ยวผมออกไปนะคุณพ้ง ขอเวลาพักนึง " แล้วมันก็วางสายไป เยส วันนี้กระผ้มชนะแล้ว เยๆ
      รออยู่สักพักก็เห็นคุณชายจีจี้เปิดประตูรั้วบ้านเดินออกมา โถ หน้ายังฟกช้ำอยู่บ้าง แขนซ้ายพันผ้าห้อยอยู่กับไหล่ เชี่ย ทำไมกูมือหนักจังวะ ให้มันชกฟรีสักสองทีเป็นของแถมดีมั้ยวะ โอย รู้สึกผิดอย่างมาก แค่บัวลอยนี่ทุเรศจริงๆแหละไอ้เตี้ย กูสำนึกอย่างแรงกล้าแล้ว ทำไมมันปิดประตูนานจังวะ ท่าทางเก้ๆกัง จะมัวนั่งดูอยู่ทำไม ลงไปช่วยมันปิดดีกว่า
     " ขอบคุณครับพี่ต่อ "จีจี้พูดกับผมหลังจากที่ผมลงมาช่วยมันปิดประตู มันพูดด้วยดีๆอ่ะ ไม่มีรังสีกวนตีนเจือติดมาด้วย อย่างนี้ยิ่งรู้สึกบาปอย่างแรง
     ผมเดินตามประกบมันมาเปิดประตูรถให้ มันหันมามองแว้บนึง " ตอนคบกับคุณฟ้านี่เปิดประตูรถให้ด้วยเหรอ "
     " เปล่า "
     " งั้นก็ไม่ต้องเปิดให้ผม " ไอ้จีปิดประตูงับลงไป ก่อนจะพยายามเปิดใหม่เอง  วันนี้แต่งตัวน่ารักเชียวจีจี้ ใส่เสื้อแขนสั้นด้วยครับ เชิ้ตแขนสั้นสีขาว ใส่เสื้อกั๊กแบบไม่มีแขนสีดำทับ นี่ถ้าเป็นผมใส่นี่บ๋อยชัดๆ แต่พอเป็นจีจี้แล้วแม่งดูดีโคตร  ผมจ้องแขนมัน ขาวน่าเจี๊ยะทีเดียว ไม่ใช่แล้ว แขนขวามีรอยช้ำๆลางๆด้วยนี่หว่า
     ไอ้จีจี้ใช้เวลาอยู่พักนึงกว่าจะเปิดประตูรถสำเร็จ คุณชายท่านเสด็จเข้าไปประทับในรถ ก่อนจะหันมาพูดกับผม " มาช้าไปสามชั่วโมงยังจะมายืนซื่อบื้ออีก ขึ้นมาสิ "
     อะไร จีจี้ ทำตัวไม่น่ารักเลย นี่พี่ต่อรอปิดประตูกับคาดเบลท์ให้นะเนี่ย " ก็ถ้านายหันตัวเข้าไปนั่งดีๆให้ฉันคาดเบลท์ให้ก็จะได้เลิกยืนซื่อบื้อไง "
     " ไม่ต้อง ไม่ได้เป็นง่อย " ไอ้จีตอบก่อนจะดึงประตูปิดเองอย่างเร็ว นี่ ให้โอกาสกระผมไถ่บาปมั่งเลยไม่ได้รึไงวะคุณจีจี้  พอผมเดินไปขึ้นรถฝั่งคนขับไอ้จีจี้มันก็จัดการคาดเบลท์ให้ตัวเองเสร็จเรียบร้อย "จะจอดแช่ทำอะไรอีก เดี๋ยวมี่ลงมาเจอหรอก ไปได้แล้ว "
     ผมถามขึ้นหลังจากขับพ้นหน้าบ้านไอ้จีมาได้สองช่วงรถ "แขนขวาก็เดี้ยงด้วยเหรอ ทำไมทำอะไรช้าจัง  "คำถามเหมือนหาเรื่อง แต่ไม่ได้หาเรื่องนะ
    " ถนัดซ้าย " พระเจ้าครับ เวลาผมแทงหวยทำไมมันไม่ตรงเลขเท่าที่สอยแขนไอ้จีจี้ล่ะครับเนี่ย " แถมเพราะคุณพ้งมาช้าทำให้ต้องเปิดประตูเองอีก ตอนเช้ามี่อุตส่าห์ไม่อยู่บ้าน"
    " มี่อยู่แล้วทำไมต้องเปิดประตูเอง "
    " ใช้รีโมทเปิดมันจะเปิดบานใหญ่ เสียงมันดัง "
    " นี่ถึงขั้นต้องหนีน้องเที่ยวเหรอเนี่ย "
    " ก็เพราะอยู่สภาพนี้มี่กับคุณแม่เลยเพ่งเล็ง เค้ากลัวไปข้างนอกกลับมาแล้วยับเยินอีก " อ่าก โคตรทิ่มแทง " บินกลับจากอีกครึ่งโลกมาโดนอัดแล้วยังโดนกักบริเวณอีก "จีจี้เค้าขอโต๊ดดดดดดด
    " วันนี้ก็มาชดใช้ให้นี่ไง "
    " มาช้าไปสามชั่วโมงยังจะมาชื่นชมตัวเองได้เนอะ "
    " มันมีแอคซิเดนท์นิดนึงน่า "
    " ช่างเหอะ มาก็ดี อยู่บ้านเบื่อจะแย่ " น้องมี่นี่ดูใจดี แต่เฮี๊ยบไม่ใช่เล่นนะเนี่ย
    " น้องมี่คุมโหดรึ ดูแล้วน่าจะเป็นแบบคอยดูแลพี่จีเช้าเย็นๆมากกว่านะ "
    " ดูแลน่ะเค้าก็ดูแล แต่เค้ายึดมือถือ กุญแจรถ " โอโห ตัดทางเจริญกันชัดๆ เป็นบ้านพ้งกับไอ้ลิงนี่ต้องตายกันไปข้าง กุญแจรถพอทำใจ แต่มือถือนี่สู้ขาดใจครับพี่น้อง " จิ๊กซอว์ที่ซื้อมาวันที่ไปโดนอัดมายังยึดเลย " อย่าย้ำนักได้ป่ะ " เพิ่งแอบไปเอาคืนมาได้เมื่อวันก่อนเอง " ไอ้จีจี้แอบยิ้มตู้เย็น แอบน่ารักอีกแล้ว จริงๆน้องเป็นห่วงขนาดนี้นี่ก็แอบดีใจใช่มั้ยล่ะ
    " ทำเป็นบ่น จริงๆแอบดีใจเหมือนกันใช่มั้ยล่ะที่น้องเค้าเป็นห่วง "
    " ก็ใช่ แล้วก็แอบดีใจที่มีคนตักบัวลอยเผือกฝากมาให้กินด้วย " จริงง่ะ เขินนะเนี่ย " ผมชนะ "
    อ๋อ ที่มาหลอกให้กระผมหลงดีใจนี่สรุปว่า " ที่พูดนี่มุขใช่ป่ะเนี่ย "
    " คุณพ้งประมาทเองนะ "
    " เอออ "แอบเคืองนะเนี่ย แอบเคือง
    " จะจีบใครน่ะไม่ต้องเสี่ยวมากนักก็ได้นะคุณพ้ง ผู้ชายพูดมากมันน่ารำคาญ "
    " ขอบพระคุณที่สั่งสอนครับคุณจี "
    " ไม่ได้ดีใจเรื่องบัวลอย ดีใจเรื่องกันดั้มมากกว่า "
    " เหอะ " ไม่หลงกลแหล่ว มุขอีกอ่ะดิ
    " ไม่ได้มุขนะ "
    " จริงง่ะ " อย่ามาหลอกกันซะให้ยาก
    " พี่ต่อไม่เชื่อผมเหรอ " ว้าย มีออดอ้อน " ไม่น่าถาม ถ้าเชื่อใจกันสักนิดนึง คงไม่ปราดมาเอาเราไปทำกระสอบทรายหรอก " แล้วก็เอามีดที่ซ่อนไว้ทิ่มพุงกูมิดเลยนะคร้าบจีจี้
    " วันนี้ก็มาชดใช้ให้นี่ไง "
    " ครึ่งวันที่ได้ออกจากบ้าน แลกกับอิสรภาพห้าวัน คุ้มจังเนอะ คุณพ้งว่ามั้ย " กวนตรีนอีกแล้วนะพี่น้อง
    " บ่นจริง งั้นวันนี้ยกยอดให้ พาเที่ยวฟรี เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอีกรอบ " อะไรของกูวะเนี่ย " เดี๋ยวแลกเวรกับเพื่อน พรุ่งนี้ไม่มีคิวน้องแยม "
    " ไม่ต้อง  "
    " ทำไม "
    " ไม่ว่าง "
    " ไหนว่าเป็นคนป่วยผู้โดนกักกันอิสรภาพ "
    " ไปหาหมอ " อุ่ก บาดใจ " หมอนัดเอ็กซเรย์พรุ่งนี้ "
    " จริงง่ะ "
    " โกหกมั้ง "
    " แล้วพรุ่งนี้ไปกับใคร "
    " เดี๋ยวมี่ไปด้วย "
    " โอย วันอาทิตย์ ปล่อยน้องไปเที่ยวกับแฟนมั่งเหอะ เดี๋ยวพรุ่งนี้พาไป เสร็จแล้วเดี๋ยวพาไปเที่ยวต่อเลย "
    " หมอนัดเก้าโมง คุณพ้งจะตื่นเหรอ " หนอยแน่ะ พลาดครั้งเดียวนี่เหยียบย่ำย้ำแล้วย้ำอีกนะจีจี้
    " เดี๋ยวคืนนี้มาตั้งเต้นท์นอนเฝ้าหน้าบ้านเลย "
    " ในบ้านมีสองตัว พอแล้ว " ว่ากูเป็นหมาเฝ้าบ้านรึ ชะหนอยแน่ะ " แต่มีแต่เซนต์เบอร์นาร์ดกับชิสุ ปั๊กยังไม่มี " ให้กูเป็นปั๊กด้วย บังอาจ หล่อชะลูดแบบพ้งต้องเป็นโอเด้งลาบาดอร์เฟร้ยยย
    " น่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ปั๊กมารับ  "
    " มาแล้วอย่าเห่าเสียงดังนะ "แปลว่าให้มาแล้วใช่ป่ะ
    " จ้า "
    " อ้าว วันนี้ต้าร์มาบ้านแม่แฮะ " ไอ้จีพูดขึ้นมาตอนขับผ่านไอ้โคตรคฤหาสน์พีรยุทธเมธี พูดเป็นเล่น " รถแดงมาแต่ไกล "
    " ไอ้โคตรคฤหาสน์นี่บ้านแม่ไอ้คุณต้าร์เหรอ " บร้ะเจ้าจ้อดดดดดดดด
    " ก็เห็นด่าต้าร์เป็นไอ้ไฮโซส้นตีน ก็รู้อยู่แล้วสิว่าบ้านต้าร์มันรวย "
    " รู้แค่รวย แต่ไอ้แบบนี้ไม่ได้เรียกรวย แบบนี้เรียกอภิมหาโคตรพ่อโคตรแม่รวย "
     ไอ้จีแอบขำความบ้านนอกของผม " บ้านฝั่งพ่อต้าร์ใหญ่กว่านี้อีก อันนี้เค้าเอาแบบอยู่กันสองแม่ลูก " สราดดดดดด เอากองทัพกันพลาสเกลหนึ่งต่อหนึ่งเข้าไปอยู่ได้ทุกภาคเลยเหอะ ไอ้วี ไม่สิ ท่านเจ้าคุณหลวงเมธาวีร์ สมบัติขนาดนี้ ถ้าท่านท้าวต้าร์เขามีอีหนูสักสามสี่ห้าคนคนเอ็งก็อย่าถือสาเลยนะ ได้ดิบได้ดีแล้วอย่าลืมเพื่อนนะครับคุณหลวงเมธาวีร์  แต่เอ๊ะ ทำไมอยู่กันสองแม่ลูก พ่อมันไปไหนซะล่ะ
     " ทำไมอยู่กันสองแม่ลูก พ่อไปไหนซะล่ะ "จะด่ากระผมเจือกเรื่องชาวบ้านมั้ยครับเนี่ย
     " หย่ากันตั้งแต่ต้าร์เจ็ดขวบ " ขี้เม้าเหมือนกันนะเธอ ถามลอยๆ ตอบซะด้วย" เห็นไฮเปอร์แบบนั้น แต่จริงๆนี่เข้าข่ายเด็กมีปัญหาเลยนะ ต้าร์น่ะ "
     " จากไอ้ที่เคยรู้จักมาดูไม่เป็นแบบนั้นนะ " แต่ไอ้เตี้ยมันก็มีพูดนะว่าชายต้าร์มันขี้เหงา
     " ถ้าเกิดเค้ามีปัญหากัน บอกเพื่อนคุณให้ด่าต้าร์ไปตรงๆเถอะ เข้าใจต้าร์หน่อย อย่าไปหลบหน้าต้าร์เลย สามวันมานี่ต้าร์มันคร่ำครวญซะหูแทบดับ"
     " โทรคุยกันด้วยรึ  "
     " ส่วนใหญ่ผมฟัง " ดูจากไฮเปอร์สุดขั้วกับตู้เย็นสุดขีดแบบนี้ก็น่าจะเป็นงั้น จีจี้แย่งชายต้าร์พูดไม่ทันร้อกกกกก " ฟังมันร้องไห้มาสามวันติดแล้ว " ไอ้เตี้ยมันยังร้องวันเดียวเอง
     " เมื่อวานเค้าไปเคลียร์กันแล้ว "
     " แล้วเป็นไงบ้าง " บ่นว่าไอ้ต้าร์มันคร่ำครวญแต่ก็แอบเป็นห่วงมันใช่ป่ะล่ะ
     " เนี่ย เมื่อวานไปนั่งเฝ้าสถานการณ์มา ตอนตีสามไอ้วีมันโทรลงมาบอกให้ฉันกลับบ้านได้ คุยกันจบแล้ว คือ พอจะเดาได้ว่า คุณต้าร์คงสารภาพหมด แต่ไอ้วียังมีตะหงิดๆใจอยู่บ้าง เดี๋ยวคืนนี้ไปคุยกับมันก่อน รู้อัพเดตเดี๋ยวพรุ่งนี้มาขยายดีเทล "
     " พูดแบบนี้พรุ่งนี้จะมาจริงๆงั้นสิ  " เอ่า บอกว่ามาแล้วอย่าเห่าหน้าบ้านไม่ใช่เรอะ
     " ก็ต้องมาสิครับ มารับจีจี้ของพี่ต่อไปหาหมอไงครับ "
     " นี่เป็นกฎ " อะไรของแก " ห้ามเรียกจีจี้ แล้วก็ห้ามพูดจาไร้รสนิยมด้วย " โห โหดร้าย ว่าเค้าไร้รสนิยมอ่ะ " ฟังแล้วมันน่ารำคาญ "
     " คร้าบบบบบบ "
     " คุณพ้ง "
     " อะไร "
     " จอดรถ "
     " ทำไมอีกง่ะ "
     " แวะกินข้าวก่อน "ไอ้จีจี้หันไปมองร้านพ้งก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา " อยากกินร้านนี้ " ขนาดร้านข้าวแกยังเลือกร้านที่โจมตีฉ้านน่ะ
     " ร้านนี้ไม่มีแอร์นา ไปหาร้านเย็นๆนั่งดีกว่า " ตะล่อมๆ
     " บอกให้จอดก็จอดสิ "
     " ครับคุณจี " จริงๆอุดหนุนร้านท่านพ่อก็ดีนะ เงินทองไม่รั่วไหล ไม่ใช่แระ
     ผมวนหาที่จอดรถอยู่พักนึง ก่อนจะได้ที่ที่ห่างออกไปสองสามห้องตึก ผมถอยรถเข้าจอดเรียบร้อยก่อนจะหันไปบอกคุณจีจี้ " นั่งรอไป เดี๋ยวเปิดให้ "
     " ไม่ต้องการ "คุณจีจี้เปิดประตูกระโดดลงจากรถเองอย่างว่องไว นำหน้าผมไปสองสามก้าว
     " คุณพ้ง "
     " อะไร "
     "ท่าทางสำนึกผิดมันน่ารำคาญนะ พอเถอะ " จะบอกให้เค้าไม่ต้องสำนึกผิด ตัวเองให้อภัยเค้าแล้วงั้นรึ " เหมือนไม่ใช่คุณพ้งเลย เป็นผมผมไม่เปิดประตูรถให้คู่กรณีหรอกนะ เสียศักดิ์ศรี "  นี่เป็นห่วงศักดิ์ศรีเค้าเหรอเนี่ย จี